Skip to content Skip to footer

Những cách giúp mở khóa iPhone khi quên mật khẩu màn hình


Hiện nay, có thể xem iPhone là vật dụng không còn xa lạ với nhiều người, thậm chí nó còn là “vật bất ly thân”, giúp lưu trữ dữ liệu cũng như thông tin quan trọng. Để tăng tính bảo mật cho iPhone, chúng ta thường có thói quen thay mật khẩu thường xuyên. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn vô tình có thể quên mất mật khẩu mới của iPhone sau khi đã cài mới nhiều lần.

Những cách giúp mở khóa iPhone khi quên mật khẩu màn hình- Ảnh 1.

Vậy khi quên mật khẩu điện thoại iPhone thì phải làm sao để mở máy? Trong bài viết này, chúng ta sẽ chia cùng nhau tham khảo các giải pháp giúp mở khóa khi quên mật khẩu iPhone cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Những lý do vì sao bạn cần mở khóa iPhone mà không dùng mật khẩu

Có nhiều lý do giải thích cho việc bạn muốn mở khóa iPhone mà không dùng đến mật khẩu hoặc Face ID, nhưng có thể gom gọn lại như sau.

– Quên mật khẩu iPhone

– Mật khẩu đã được người khác đặt lại.

– Bạn được tặng một chiếc iPhone từ người khác.

– iPhone đang bị “Vô hiệu hóa”.

– Màn hình iPhone bị hỏng.

Những giải pháp mở khóa iPhone mà không dùng đến mật khẩu từ Máy tính

1. Sử dụng iTunes

Dùng iTunes là giải pháp đơn giản nhất để mở khóa iPhone mà không cần mật khẩu. Tuy nhiên, việc này sẽ xóa hết tất cả các dữ liệu đang hiện có trên iPhone. Nhưng nếu bạn đã sao lưu trước đó hoặc dữ liệu cũ này không còn quá quan trọng với bạn thì đây là giải pháp “sạch” nhất bạn nên dùng đến.

Bước 1: Nếu máy tính chưa cài đặt iTunes, bạn có thể lên trang chủ của Apple để tải, sau đó khởi động iTunes lên.

Những cách giúp mở khóa iPhone khi quên mật khẩu màn hình- Ảnh 2.

Bước 2: Đưa iPhone về chế độ Recovery và kết nối iPhone với máy tính, chờ vài giây để iTunes nhận diện thiết bị.

Những cách giúp mở khóa iPhone khi quên mật khẩu màn hình- Ảnh 3.

Bước 3: Nhấn vào nút “Khôi phục iPhone”, lúc này iTunes sẽ tiến hành tải về gói firmware mới và phù hợp với dòng iPhone của bạn. Khi đã tải xong, iTunes sẽ tiến hành cài đặt và khôi phục iPhone về trạng thái “sạch” ban đầu.

Những cách giúp mở khóa iPhone khi quên mật khẩu màn hình- Ảnh 4.

2. Sử dụng iCloud.com

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian với iTunes thì bạn có thể dùng đến các tiện ích của dịch vụ quản lý tài khoản iCloud của Apple. Tương tự như iTunes, việc mở khóa iPhone bằng iCloud cũng sẽ xóa bỏ các dữ liệu trên thiết bị, nếu bạn không quan tâm đến các dữ liệu này thì sau đây sẽ là hướng dẫn.

Bước 1: Truy cập vào trang web “icloud.com” và nhập tài khoản iCloud của bạn vào. Hãy đảm bảo rằng tài khoản này đang được sử dụng trên chiếc iPhone quên mật khẩu của bạn.

Những cách giúp mở khóa iPhone khi quên mật khẩu màn hình- Ảnh 5.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập xong, bạn hãy nhấn vào ứng dụng “Tìm”.

Những cách giúp mở khóa iPhone khi quên mật khẩu màn hình- Ảnh 6.

Bước 3: Chọn tên iPhone của bạn trong danh sách thiết bị Apple đang có tài khoản iCloud của bạn đăng nhập. Sau đó nhấn vào “Xóa thiết bị”.

Những cách giúp mở khóa iPhone khi quên mật khẩu màn hình- Ảnh 7.

Bạn cần đảm bảo rằng tính năng “Tìm iPhone” trên iPhone đã được bật để tính năng này hoạt động một cách chính xác vì nó sẽ gửi lệnh đến iPhone và yêu cầu iPhone tiến hành xóa dữ liệu iPhone từ xa.

Kết

Việc mở khóa iPhone khi quên mật khẩu màn hình đồng nghĩa với việc các dữ liệu sẽ bị xóa mất. Do đó, để tránh vấn đề này xảy đến với bạn, hãy luôn sao lưu dữ liệu mỗi khi rảnh rỗi, và hãy nhớ đặt mật khẩu iPhone đừng quá rắc rối, nếu được hãy ghi chú lại để tránh trường hợp vô tình quên mất.Source link

Thiết kế website | Quảng cáo trực tuyến

Văn phòng tại Việt Nam

617F Phạm Văn Chí, P.7, Q6, Tp.HCM

Văn phòng tại Trung Quốc

Room 70861, 5 floor of building 5, Futian Market, Yiwu City, Zhejiang, China

Newsletter
eKnow Solutions © 2024. All Rights Reserved.