Skip to content Skip to footer

Những cách đơn giản giúp tăng cường tín hiệu mạng cho iPhone


Giống như bất cứ dòng điện thoại nào khác, tín hiệu mạng di động trên iPhone rất quan trọng. Nếu iPhone của bạn thường xuyên rơi vào tình trạng tín hiệu mạng không được ổn định và yếu, hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề phiền toái, từ việc rớt cuộc gọi đến hiệu suất trực tuyến bị hạn chế. Điều này có thể đặc biệt gây cản trở trong việc bạn đang mong đợi những tin nhắn quan trọng hoặc cần thực hiện những cuộc gọi trong trường hợp khẩn cấp.

Những cách đơn giản giúp tăng cường tín hiệu mạng cho iPhone- Ảnh 1.

Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này, tin vui là bạn có thể áp dụng nhiều mẹo tự làm đơn giản sau để có thể nhanh chóng tăng tín hiệu mạng cho iPhone.

Khởi động lại iPhone

Nếu bạn thường xuyên di chuyển, iPhone sẽ gặp khó khăn trong việc bắt sóng với các trạm phát sóng di động gần đó hoặc có cường độ tín hiệu mạnh.

Những cách đơn giản giúp tăng cường tín hiệu mạng cho iPhone- Ảnh 2.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là bạn hãy khởi động lại iPhone của mình. Việc khởi động lại hệ thống sẽ buộc iPhone của bạn tìm kiếm những điểm tín hiệu tốt nhất trong khu vực xung quanh bạn. Thêm vào đó, việc khởi động lại iPhone cũng có thể giúp loại bỏ mọi trục trặc hoặc sự cố tạm thời ảnh hưởng đến khả năng duy trì kết nối ổn định của iPhone.

Những cách đơn giản giúp tăng cường tín hiệu mạng cho iPhone- Ảnh 3.

Tương tự, việc bật và tắt chế độ Máy bay cũng giúp giải quyết các vấn đề về cường độ tín hiệu di động. Khi bạn thực hiện việc tắt và bật chế độ này, nó sẽ tự động thực hiện các tác vụ như khởi động lại Wi-Fi, Bluetooth và Modem mạng di động, từ đó cho phép chúng tìm thấy tín hiệu mạnh nhất ở gần.

Sử dụng tính năng Cuộc gọi Wi-Fi

Tính năng gọi qua Wi-Fi cho phép người dùng iPhone thực hiện và nhận cuộc gọi cũng như gửi tin nhắn văn bản bằng kết nối Wi-Fi thay vì mạng di động. Công nghệ mang tính cách mạng này đã mang lại lợi ích ở những khu vực có cường độ tín hiệu mạng yếu hoặc tín hiệu mạng hay bị gián đoạn nhưng có kết nối Internet.

Thật không may, tính năng này không phải là một giải pháp lâu dài nếu như bạn đang sử dụng gói cước internet bị giới hạn, vì nếu bạn sử dụng Wi-Fi cho công việc, tính năng gọi Wi-Fi sẽ ngốn rất nhiều băng thông internet của bạn, làm chậm hiệu suất duyệt web và các tác vụ mạng khác.

Những cách đơn giản giúp tăng cường tín hiệu mạng cho iPhone- Ảnh 4.

Để=”” kích=”” hoạt=”” tính=”” năng=”” cuộc=”” gọi=”” wi-fi,=”” bạn=”” hãy=”” tìm=”” đến=”” cài=”” đặt=””> Điện thoại > Cuộc gọi Wi-Fi. Tìm đến dòng “Cuộc gọi Wi-Fi trên iPhone này” và gạt sang ON để kích hoạt.

Thay đổi cách bạn… cầm iPhone

Nghe có vẻ như là một trò đùa nhưng cách bạn cầm iPhone cũng có thể làm ảnh hướng đến tính hiệu mạng của thiết bị.

Những cách đơn giản giúp tăng cường tín hiệu mạng cho iPhone- Ảnh 5.

Nếu bạn chưa biết thì iPhone có ăng-ten được tích hợp sẵn bên trong thân máy. Do đó, có thể vị trí bạn cầm iPhone lại là vị trí của ăng-ten, và vô tình tay bạn đã chặn tín hiệu mạng của thiết bị, khiến khả năng thu tín hiệu mạng kém. Chính vì thế, bạn hãy xác định vị trí ăng-ten của iPhone mình đang dùng và tránh che nó đi khi cầm.

Thật không may, vị trí ăng-ten được Apple sắp xếp không giống nhau trên tất cả các mẫu iPhone. Một số mẫu iPhone có ăng-ten ở hai bên, trong khi một số khác ở gần camera sau. Thêm một vấn đề nữa là nếu bạn đang sử dụng những chiếc ốp dày hoặc những chiếc có thành phần kim loại, chúng có thể là nguyên nhân gây cản trở việc tiếp nhận tín hiệu di động.

Những cách đơn giản giúp tăng cường tín hiệu mạng cho iPhone- Ảnh 6.

Do đó, hãy thử tháo bỏ những chiếc ốp này đi khi bạn gặp sự cố về tín hiệu mạng di động và xem liệu nó có phải chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng đáng kể đến tín hiệu của iPhone hay không.

Đảm bảo rằng dung lượng pin iPhone của bạn còn nhiều

Nói chung, pin yếu sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của iPhone, trong đó có việc thu sóng tín hiệu mạng di động. Vì vậy, bạn nên duy trì thời lượng pin của chiếc iPhone của mình ở mức cao, và nếu được hãy luôn mang theo bộ sạc hoặc sạc dự phòng bên mình để dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, có nhiều cách giúp thiết bị của bạn tiết kiệm năng lượng.

Những cách đơn giản giúp tăng cường tín hiệu mạng cho iPhone- Ảnh 7.

Một số cách tốt nhất để tiết kiệm pin là giảm độ sáng màn hình, tắt các thông báo ứng dụng không cần thiết, đóng ứng dụng chạy nền và chỉ sử dụng Bluetooth hoặc NFC khi cần thiết. Ngay cả khi những chiếc iPhone mới hơn có thời lượng pin dài hơn thì việc tiết kiệm năng lượng cũng nên là thói quen tốt để duy trì tuổi thọ của chúng.

Vệ sinh khay sim hoặc đổi sim mới

Trong nhiều thập kỷ, thẻ SIM đã cho phép người dùng di động thực hiện các cuộc gọi, gửi tin nhắn và công nghệ phát triển, nó còn có thể cho phép bạn kết nối internet bằng dữ liệu di động.

Trong một số trường hợp, khay sim hoặc thẻ sim bị bẩn cũng là nguyên nhân làm cho iPhone không thu nhận được tín hiệu sóng di động hoặc làm giảm cường độ tín hiệu mạng.

Những cách đơn giản giúp tăng cường tín hiệu mạng cho iPhone- Ảnh 8.

Chính vì vậy, bạn hãy thử tháo khay sim và thẻ sim ra khỏi iPhone, sau đó vệ sinh lại chúng bằng cồn hoặc nước ấm. Sau đó lau khô và cắm trở lại vào iPhone để xem nó có cải thiện khả năng thu sóng của iPhone hay không.

Nếu khay sim hay thẻ sim bị hỏng hoặc gãy, bạn nên tiến hành thay mới. Tin vui là bạn có thể thay mới thẻ sim mà không cần phải đổi số. Hãy đến nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn để sử dụng dịch vụ này miễn phí hoặc với một mức giá rất nhỏ.

Luôn cập nhật iPhone

Các bản cập nhật iOS được Apple phát hành cho iPhone thường cung cấp các cải tiến về bảo mật và hiệu suất, bao gồm cả khả năng kết nối mạng. Chính vì vậy, việc bạn bỏ qua những cập nhật này có thể dẫn đến các lỗi về kết nối hoặc chức năng thu nhận sóng di động hoạt động không được tối ưu, gây ảnh hưởng đến việc thu nhận tín hiệu di động của thiết bị.

Những cách đơn giản giúp tăng cường tín hiệu mạng cho iPhone- Ảnh 9.

Do đó, lời khuyên là bạn nên thường xuyên thực hiện việc cập nhật phần mềm iOS ngay khi nó được phát hành. Ngoài ra, hãy tạo thói quen kiểm tra các bản cập nhật đang chờ xử lý và nâng cấp cho phù hợp.

Kết

Việc đảm bảo rằng iPhone của bạn luôn ở trạng thái nhận được tín hiệu mạng mạnh là điều tối quan trọng trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng duy trì kết nối và giao tiếp của bạn. Bằng cách sử dụng các thủ thuật tự làm đơn giản trên, bạn có thể giữ cho tín hiệu mạng di động trên iPhone của mình luôn trong tình trạng tốt nhất.Source link

Thiết kế website | Quảng cáo trực tuyến

Văn phòng tại Việt Nam

617F Phạm Văn Chí, P.7, Q6, Tp.HCM

Văn phòng tại Trung Quốc

Room 70861, 5 floor of building 5, Futian Market, Yiwu City, Zhejiang, China

Newsletter
eKnow Solutions © 2024. All Rights Reserved.