Skip to content Skip to footer

Nguyên nhân iPhone hao pin khi để qua đêm và biện pháp khắc phục


Sẽ thật khó chịu khi thức dậy và thấy pin iPhone của bạn bị tụt một cách khó hiểu, thậm chí cạn kiệt qua đêm khi mà bạn không hề đụng đến nó. Hẳn bạn sẽ tự hỏi rằng điều gì đã xảy ra với chiếc iPhone trong khi bạn đang ngủ? Nhìn chung thì đây được xem là một vấn đề khá phổ biến.

1.png

Vậy thì iPhone tụt pin qua đêm phải làm sao? Lời khuyên đầu tiên là bạn đừng lo lắng quá nhiều cho trường hợp này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo các giải pháp giúp khắc phục vấn đề này một cách đơn giản.

Tắt Wi-Fi và Kết nối dữ liệu di động

2.png

Ngay cả khi không sử dụng, các kết nối mạng vẫn hoạt động nền và luôn không ngừng cố gắng kết nối để iPhone có được cường độ tín hiệu tốt nhất. Đây được xem là nguyên nhân lớn gây hao pin. Do đó, để tránh tụt pin cho iPhone, điều cần thiết là bạn nên tắt Wi-Fi và Dữ liệu di động trước khi đi ngủ.

Tắt Bluetooth

3.png

Một lý do khác khiến pin iPhone của bạn hết nhanh qua đêm là do luôn bật Bluetooth. Bluetooth liên tục tìm kiếm thiết bị ở gần để kết nối nhanh chóng. Vì vậy, nó làm giảm tuổi thọ pin của iPhone của bạn.

Bật Chế độ Máy bay

4.png

“Chế độ Máy bay” sẽ tắt tất cả các kết nối không dây trên iPhone của bạn. Vì vậy, bạn không cần phải tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth riêng lẻ. Thêm vào đó, chế độ này còn giúp iPhone của bạn tiết kiệm năng lượng đáng kể và kéo dài tuổi thọ của pin.

Điều chỉnh lại cài đặt độ sáng màn hình cho iPhone

5.png

Theo mặc định, tính năng Độ sáng tự động sẽ được bật sẵn để iPhone tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình tùy vào độ sáng xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn thiết lập độ sáng màn hình ở mức cao, iPhone của bạn sẽ phải tiêu thụ pin khá nhiều để giữ màn hình có độ sáng theo cài đặt của bạn. Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh cài đặt độ sáng màn hình ở mức thoải mái và thấp nhất để tối ưu hóa hiệu suất pin trên iPhone của mình.

Sử dụng chế độ Night Shift

6.png

Tính năng này khi được kích hoạt sẽ tự động thay đổi màu sắc của màn hình iPhone, loại bỏ ánh sáng xanh vào những giờ cụ thể trong ngày, kể cả ban đêm. Qua đó tiết kiệm được khá nhiều thời lượng pin cho iPhone của bạn.

Bật tính năng “Chế độ nguồn điện thấp”

7.png

Nếu bạn không thích tắt nguồn iPhone vào ban đêm, hãy cân nhắc bật chế độ Nguồn điện thấp. Khi được kích hoạt, nó sẽ tự động hạn chế các hoạt động nền và vô hiệu hóa các ứng dụng ngốn pin để tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị.

Tắt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền

8.png

Tính năng Làm mới ứng dụng nền khi được kích hoạt sẽ tự động cập nhật liên tục các nội dung ứng dụng trên iPhone mỗi khi thiết bị kết nối Wi-Fi hoặc Dữ liệu di động. Mặc dù đây là một tính năng tuyệt vời nhưng nó cũng được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn hao pin. Do đó, tôi khuyên bạn nên tắt tính năng này đi.

Tắt Định vị

Dịch vụ Định vị giúp người dùng iPhone nâng cao trải nghiệm một cách tổng thể. Tuy nhiên, có một nhược điểm đáng kể là tính năng này tiêu tốn một lượng pin đáng kể. Vì vậy, nếu bạn kích hoạt và để nó chạy qua đêm, iPhone của bạn sẽ tốn rất nhiều pin.

9.png

Bằng cách tắt Dịch vụ định vị trên iPhone, bạn có thể kéo dài tuổi thọ chung của pin và ngăn ngừa mọi sự cố về vị trí trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng khá nhiều các ứng dụng chuyên về vị trí thì lựa chọn vô hiệu hóa này nên cân nhắc hoặc chỉ nên tắt nó đi khi bạn đi ngủ.

Xóa các ứng dụng không dùng đến

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone nhanh hết pin khi để qua đêm có thể là do các ứng dụng không cần thiết hoặc ít dùng đến trên thiết bị của bạn. Do đó, nếu cần thiết bạn hãy loại bỏ các ứng dụng dạng này khỏi iPhone của mình.

10.png

Về cơ bản, các ứng dụng trên di động thường có xu hướng tiêu thụ năng lượng ngay cả khi bạn không sử dụng chúng và liên tục ảnh hưởng đến thời lượng pin. Tuy nhiên, nếu bạn không biết những ứng dụng nào có thể gây ảnh hưởng nhiều nhất đến thiết bị của mình thì bạn có thể kiểm tra chúng một cách chính xác từ “Thời gian sử dụng” ở Cài đặt.

Hãy cập nhật ứng dụng và phiên bản iOS mới nếu có

Nếu bất kỳ ứng dụng nào gặp phải một lỗi lớn, nó có thể làm hao pin iPhone nhanh chóng. Để giải quyết vấn đề, nhà xuất bản thường phát hành bản cập nhật cho ứng dụng của mình. Do đó, hãy đảm bảo tất cả các ứng dụng trên thiết bị của bạn đều được cập nhật. 

11.png

Nhiều yếu tố khác nhau có thể góp phần gây ra sự cố hao pin qua đêm ngay cả khi thiết bị không được sử dụng. Tuy nhiên, một giải pháp thiết thực để loại bỏ vấn đề này là cập nhật phần mềm iOS.

Apple thường phát hành các bản cập nhật nhỏ nhầm sửa lỗi và cải tiến hiệu suất, đôi khi là tối ưu để nhằm kéo dài tuổi thọ của pin. Do đó, việc tập thói quen cập nhật thường xuyên thiết bị của bạn rất hữu ích theo nhiều cách.

Reset lại iPhone

Giải pháp cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là việc đặt lại iPhone của bạn khi mà các giải pháp trên không mang lại kết quả mong đợi. Về cơ bản thì khi bạn thực hiện giải pháp này, mọi trục trặc liên quan đến phần mềm ảnh hưởng đến hiệu suất của pin sẽ được khắc phục một cách triệt để nhất.

Kiểm tra tình trạng pin

12.png

Giống như bất kỳ thiết bị dùng pin nào khác, Pin của iPhone cũng bị hao hụt dần theo thời gian. Và Apple cũng khuyến nghị người dùng nên thay pin khi iPhone của có số % pin xuống dưới 80%. Nếu tình trạng Pin iPhone của bạn dưới 80%, hãy đến các trung tâm sửa chữa uy tín hoặc trạm bảo hành Apple để thay pin.Source link

Thiết kế website | Quảng cáo trực tuyến

Văn phòng tại Việt Nam

617F Phạm Văn Chí, P.7, Q6, Tp.HCM

Văn phòng tại Trung Quốc

Room 70861, 5 floor of building 5, Futian Market, Yiwu City, Zhejiang, China

Newsletter
eKnow Solutions © 2024. All Rights Reserved.