Skip to content Skip to footer

Làm gì khi tính năng Khóa màn hình iPhone không hoạt động sau khi nâng cấp lên iOS 17?


Apple luôn làm cho người dùng iPhone không bao giờ hết ngạc nhiên với những tính năng hữu ích, cho phép người dùng tối đa hóa các trải nghiệm người dùng trên thiết bị. Một trong số các tính năng iOS khá hay đó là tự động khóa màn hình iPhone sau một khoảng thời gian định sẵn. Ngoài việc tiết kiệm pin cho thiết bị, đây còn là một cách tuyệt vời để cải thiện và nâng cao tính bảo mật tổng thể.

Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà tính năng Tự động khóa của iPhone không hoạt động, điều này có thể sẽ gây ra các vấn đề khá khó chịu cho bạn. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khắc phục lỗi này, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo qua những giải pháp đơn giản và hiệu quả có thể khắc phục tính năng Tự động khóa không hoạt động trên iPhone chạy iOS 17.

1.png

Đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt tính năng Tự động khóa

Giống như mọi tính năng khác trên iPhone, Tự động khóa cũng dễ gặp lỗi và trục trặc. Tuy nhiên, trước khi tiến hành các giải pháp khắc phục “nâng cao”, bạn phải đảm bảo tính năng Tự động khóa được thiết lập đúng cách trên iPhone của mình.

2.png

Hãy kiểm tra bằng cách mở Cài đặt lên và truy cập vào Màn hình & Độ sáng, tìm đến dòng “Tự động khóa”. Giờ bạn hãy chọn khoảng thời gian để tính năng này tự kích hoạt là xong.

Tắt tính năng “Chế độ nguồn điện thấp”

Mặc dù “Chế độ nguồn điện thấp” có lợi về nhiều mặt cho iPhone của bạn, nhưng đôi khi nó có thể gây ra sự cố. Do đó, nếu bạn đang sử dụng Chế độ nguồn điện thấp hàng ngày, hãy thử tắt chế độ này vì nó có thể ảnh hưởng đến tính năng Tự động khóa.

3.png

Để tắt “Chế độ nguồn điện thấp”, bạn hãy mở Cài đặt lên và truy cập vào Pin. Gạt sang OFF ở dòng “Chế độ nguồn điện thấp”.

Tắt tính năng AssistiveTouch

Không thể phủ nhận rằng “AssistiveTouch” trên iPhone thực sự rất hữu ích. Tuy nhiên, việc kích hoạt Assistive Touch có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống và gây ra sự cố đối với Tự động khóa trên iPhone của bạn. Do đó, bạn hãy thử tắt AssistiveTouch để tính năng Tự động khóa được hoạt động trở lại bình thường.

4.png

Để tắt “AssistiveTouch”, bạn mở Cài đặt lên và truy cập vào Trợ năng > Cảm ứng > AssistiveTouch.

Tắt và bật lại tính năng Mật mã

Trong nhiều trường hợp, việc thiết lập đặt lại Mật mã iPhone, đôi khi có thể khắc phục được sự cố cản trở tính năng Tự động khóa hoạt động.

5.png

Để tắt và bật lại tính năng Mật mã cho iPhone, bạn hãy mở Cài đặt và truy cập vào Face ID & Mật mã > Nhấn vào dòng Tắt mật mã. Sau đó tiến hành thiết lập lại mật mã cho iPhone.

Kiểm tra cập nhật phần mềm

Nếu tất cả các giải pháp nêu trên không khắc phục được sự cố của bạn, rất có thể phiên bản iOS của thiết bị đã quá lỗi thời. Do đó, bạn nên kiểm tra cập nhật thường xuyên và cài đặt các bản cập nhật nếu nó được phát hành đến thiết bị.

6.png

Để kiểm tra và cài đặt phiên bản iOS mới cho iPhone, bạn hãy mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Khởi động “cứng” lại cho iPhone

Nếu sự cố vẫn còn, bạn có thể lựa chọn việc thực hiện Khởi động “cứng” cho iPhone của mình. Đây được xem là giải pháp đơn giản và trực tiếp đối với mọi trục trặc và lỗi mà iPhone của bạn có thể gặp phải, ngay cả khi tính năng Tự động khóa ngừng hoạt động.

Đặt lại iPhone

7.png

Cuối cùng, bạn chỉ cần thực hiện việc Đặt lại iPhone của mình và bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Bất kể mức độ lỗi hệ thống mà bạn đang gặp phải, việc khôi phục cài đặt gốc có thể là “chiếc phao” cuối cùng dành cho bạn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, bạn phải đảm bảo rằng toàn bộ dữ liệu của mình đã được sao lưu để tránh các vấn đề về mất dữ liệu quan trọng.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

8.png

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp được liệt kê ở trên mà chức năng Tự động khóa iPhone của bạn vẫn không hoạt động, bạn có thể cần phải liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Họ có thể giúp bạn chẩn đoán và khắc phục vấn đề.

Kết

Tóm lại, nếu iPhone của bạn không sử dụng được tính năng Tự động khóa, các giải pháp nêu trên sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố này. Hãy nhớ rằng, việc duy trì quyền riêng tư cho các dữ liệu trên iPhone của bạn là điều cần thiết, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng tính năng Tự động khóa của bạn hoạt động chính xác để tránh các vấn đề về dữ liệu bị xâm nhập bởi người khác.Source link

Thiết kế website | Quảng cáo trực tuyến

Văn phòng tại Việt Nam

617F Phạm Văn Chí, P.7, Q6, Tp.HCM

Văn phòng tại Trung Quốc

Room 70861, 5 floor of building 5, Futian Market, Yiwu City, Zhejiang, China

Newsletter
eKnow Solutions © 2024. All Rights Reserved.